728x90 AdSpace

Mới nhất
09 tháng 11, 2015

Kinh nghiệm khi câu cá biển hiệu quả

Câu cá là một môn giải trí mang tính nghệ thuật khá cao. Nó đòi hỏi nhiều kỹ năng đối với người thợ câu như tính kiên nhẫn, xác định loại cần nào để câu cá nào hoặc cách dùng mồi để nhử cá…đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, Cho dù là dân câu cá chuyên nghiệp hay người mới tập tành đi câu thì những kinh nghiệm khi đi câu cá biển hiệu quả dưới đây phần nào sẽ giúp cho các bạn thu được hiệu quả cho việc đi câu.

Kinh nghiệm khi câu cá biển hiệu quả

1. Chọn mồi câu:

Một trong những kinh nghiệm đi câu để đạt được hiệu quả là cách chọn mồi câu. Tùy từng loại cá mà sử dụng mồi cho phù hợp. Có 2 loại mồi đó là mồi tự nhiên và mồi tự chế. Mồi tự nhiên là những loại cá nhỏ, tôm nhỏ hay các loại thức ăn nhỏ. Mồi tự chế có thể là các loại tôm, cá được chế biến từ nhựa dẻo.

2. Chọn cần câu và lưỡi câu:

Chọn cần câu và lưỡi câu là một điều quan trọng để câu cá hiệu quả là cách chọn cầu câu chuẩn theo từng loại cá. Câu cá biển thường chọn loại cần có chiều dài từ 3.5m- 4.5m vì cá biển thường có kích thước lớn. Lưỡi câu cũng cần được chú trọng quan tâm để có lưỡi câu phù hợp theo từng loại cá.

3. Canh nước:

Những thợ câu chuyên nghiệp họ thường canh nước lên hay xuống mà đến câu để thu được nhiều cá. Đây là kinh nghiệm mà nhiều người truyền tai nhau và thường là đối với câu cá sông. Do đó, những thời điểm này họ thu được rất nhiều cá. Đi câu cá biển thường đi vào ban đêm, và cần được buông ở các chỗ cọc đóng đáy, có rạn đá. Thời điểm đi câu hiệu quả nhất là khoảng vào đầu tháng 6 đến tết là thời điểm thích hợp nhất để đi câu.

Phao câu và chì câu

4. Phao câu, chì câu:

Tùy mỗi người có người thích câu chì có người thích câu câu phao. Có 2 loại phao đó là phao mủ và phao xốp. Những ai thường hay đi câu đêm thì phải trang bị thêm phao đèn cột ở ngọn đầu cần câu. Chỉ có loại chì neo để đi câu cá biển, khi nước chảy mạnh thì dùng chì tròn, chì vuông hoặc chì nhọn.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
  • Blogger Comments

1 nhận xét:

  1. We're a gaggle of volunteers and opening a new scheme in our community. Your web site provided us with useful information to work on. You've done a formidable activity and our entire neighborhood shall be grateful to you. netflix login member

    Trả lờiXóa

Item Reviewed: Kinh nghiệm khi câu cá biển hiệu quả Rating: 5 Reviewed By: Unknown