728x90 AdSpace

Mới nhất
21 tháng 1, 2016

Mồi câu cá giả Jerkbait

Đây là loại mồi câu cá giá có cấu tạo khá giống với loại mồi câu cá giả Crankbait vì cũng có cái yếm ở trước miệng. Jerkbait là loại cá giả được biết đến nhiều nhất trên thị trường mồi câu giả của thế giới. Chúng rất đa dạng và được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, và cũng như có cách bơi/lặn hoàn toàn khác nhau giữa các chủng loại.

Mồi câu cá giả Jerkbait

Theo trong bộ cá giả Jerkbait, thì các cần thủ sẽ chia chúng làm 2 loại thường thấy:
  • Loại Jerkbait có yếm ngắn
  • Loại Jerkbait có yếm dài
Đây là cách phân loại của các cần thủ dựa vào độ dài của cái yếm mà con cá có. Còn bên dưới này là cách phân loại dựa vào độ nổi của con mồi giả Jerkbait:
  • Loại Jerkbait Floating “FT” (Loại nổi khi ngừng di chuyển)
  • Loại Jerkbait Suspending “SP” (Loại nổi lơ lửng khi ngừng di chuyển)
  • Loại Countdown “CD” (Loại chìm hẳn xuống nước khi ngừng di chuyển)
Từ những loại được phân tích như trên, nếu các cần thủ có nhu cầu thì có thể chọn cho phù hợp với kiểu câu của mình. Ví dụ:

Với một vùng nước có độ sâu tối đa vào khoảng 1.5m, đáy nước có thể nhìn thấy và không có chướng ngại vật gì, thì lựa chọn kiểu Jerkbait có yếm ngắn và nổi lưng chừng là lựa chọn lý tưởng, bởi con mồi giả này sẽ có thể di chuyển ổn định ở tầng nước mong muốn. Nhưng không chỉ loại Jerkbait này thích hợp, mà bạn còn có thể sử dụng loại Jerkbait Countdown, loại này khá thích hợp để cần thủ tạo ra những cú nẩy mạnh ở dưới tầng đáy nước. Đây là con mồi cực kỳ thích hợp với các cần thủ giàu sức tưởng tượng, bạn hãy thử tưởng tượng vào lúc này con mồi của mình đang di chuyển như thế nào, và mỗi khi dừng lại và bắt đầu, thì hãy làm cho con cá mồi giả Countdown này làm tung bùn đất dưới đáy nước như một con cá đang kiếm ăn xem. Thao tác lừa này sẽ cực kỳ hữu hiệu nhất là ở những vùng nước trong và không có dòng chảy.
Nên đọc: Tìm hiểu về mồi câu cá giả Lipless
Còn với những vùng nước có độ sâu trung bình, đáy nhiều có quá nhiều các loại vật cản như đá lớn, thân cây ngã, cành cây vùi trong nước… thì lúc này lựa chọn loại mồi Jerkbait nổi là thích hợp nhất. Với loại mồi này thì bạn có thể tùy thích điều chỉnh hướng câu để tránh các vật cản, bằng cách dừng kéo để mồi nổi lên vượt qua vật cản. Cùng lúc mồi Jerkbait nổi lên, thì nó giống hình dạng một con cá nhỏ đang bị thương và không thể bơi một cách bình thường được, phải ngoi lên mặt nước để lấy oxy. Đây là cơ hội cho các loài cá dữ, rất thu hút chúng.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Mồi câu cá giả Jerkbait Rating: 5 Reviewed By: Unknown