728x90 AdSpace

Mới nhất
21 tháng 1, 2016

Tìm hiểu về mồi giả Lipless

Lipless là loại mồi cái giả giống Crankbait, nhưng không có cái yếm dài. Tức Lipless là loại cá giả có đầu to và phần đuôi nhỏ lại, đồng thời không có yếm hay có gì đặc biệt trong người nó cả.

Trên thị trường đồ câu hiện nay có có 3 loại mồi câu cá giả Lipless, tương ứng như sau: Loại lipless nổi trên mặt nước, loại Lipless nổi lưng chừng mặt nước và loại Lipless chìm hẳn trong nước. Nhưng theo phản hồi của thị trường đồ câu, thì phần lớn các cần thủ chọn mua loại mồi Lipless chìm trong nước chứ rất ít khi mua và sử dụng 2 loại còn lại, điều này có lẽ là do hiệu quả cực tốt của nó khi sử dụng kỹ thuật câu kéo mồi theo đường zic-zac. Kỹthuật câu kéo mồi theo đường zic-zac này khá tương tự với kỹ thuật câu nhấp với mồi cá chết đã được cancaushimano.com giới thiệu.

Tìm hiểu về mồi giả Lipless

Để sử dụng mồi câu Lipless hiệu quả, phương pháp câu được áp dụng với loại mồi này là phương pháp câu countdown. Với phương pháp câu Countdown thì cần thủ có thể trực tiếp thăm dò mọi tầng nước, từ tầng đáy đến các tầng trên nó, kỹ thuật câu này rất hữu dụng khi sử dụng để câu cá vào các tháng lạnh, những thời điểm mà các loài cá săn mồi thường rút xuống thật sâu để trốn cái lạnh.

Để hiểu được cách câu, thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách câu Countdown này:

Đúng như tên gọi của nó, Countdown là đếm ngược, cách câu này sẽ cho phép chúng ta dò cá ở từng tầng nước khác nhau để đảm bảo không bỏ sót vị trí cá đang sinh sống.

1. Ném mồi đi và ngay khi con mồi câu Lipless vừa chạm mặt nước thì cần thủ bắt đầu đếm, hãy cố gắng canh sao cho khoảng cách giữa mỗi con số là 1 giây, đếm từ 1 đến lúc nào con mồi chìm đến đáy. Lúc nào mồi sẽ chìm đến đáy? Là lúc mà dây câu sẽ bị chùn lại chứ không căng ra nữa. Hãy nhớ con số mà bạn đã đếm được để áp dụng kỹ thuật này. Sau khi mồi chạm đáy rồi thì bạn có thể sử dụng các kỹ thuật câu mà mình cho là tốt nhất để câu tại đây.

2. Nếu không câu được cá thì bạn sẽ lại áp dụng kỹ thuật Countdown này, lần này sau khi ném mồi đến vị trí lúc nãy và cũng thực hiện lại thao tác đếm. Nhưng lần này thay vì đếm đến hết như lần trước (Giả dụ lần trước bạn đếm đến 40 nha), thì bây giờ bạn chỉ đếm đến 37 thôi là dừng không cho mồi đi xuống nữa. Và lúc này bạn có thể áp dụng kỹ thuật kéo/nhấp để câu ngay tại vùng nước này.


3. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn tìm được đến vùng nước có cá, mỗi lần sau lại rút ngắn thời gian chìm xuống 1 tí, mục đích là để tìm kiếm xem những con cá đang trốn ở tầng nước nào.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tìm hiểu về mồi giả Lipless Rating: 5 Reviewed By: Unknown