728x90 AdSpace

Mới nhất
21 tháng 1, 2016

Tìm hiểu về mồi giả Popper nổi tiếng

Nếu bạn đã  là một cần thủ câu lure thì chẳng lạ gì với loại mồi giả popper này. Mồi popper được sử dụng rất nhiều, nhất là đối với dân câu cá bass hay các loài cá săn mồi dữ. Nó có hình thù khá giống với con mồi Jerkbait nhưng lại không có yếm, mũi bị cắt ngang và khoét lõm vào bên trong. Hình thù của Popper như thế là để tạo ra âp thanh khi kéo nó di chuyển trong nước. Khi kéo mồi giả popper di chuyển trên mặt nước thì sẽ phát ra tiếng “pop” đánh động sự hiện diện của nó và thu hút sự chú ý với các loài cá dữ săn mồi.

Tìm hiểu về mồi giả Popper nổi tiếng

Với thiết kế đặc biệt như vậy, mồi giả popper là một loại mồi có một không hai trong các loại mồi có khả năng tạo ra âm thanh và hình ảnh sống động để kích thích các loài cá săn mồi. Mồi popper khi di chuyển trong nước sẽ tạo ra làn sóng âm ở tầng số thấp cùng với việc rẽ nước, không khác gì với hình ảnh của một con cá đang tháo chạy khỏi những kẻ săn mồi. Và bọt nước cũng như những con sóng nước tạo ra trên đường di chuyển của nó chính là để giúp cho các loài cá săn mồi có thể định vị được vị trí của con mồi.

Dù vào lúc nào cũng vậy, không hẳn địa điểm nào cũng sẽ có cá để chúng ta câu. Nhất là tại những khu vực quá rộng như hồ thủy điện, các hồ tự nhiên hay sông ngòi, biển cả… Vì thế nên cân nhắc điểm câu có cá, có thể dựa vào những kinh nghiệm câu vốn có như: cá hay tập trugn ở khu vực có chổ ẩn nấp, bên các thân cây ngã xuống sông, ven các bụi lau sậy, sen súng hay ngay bên dưới vùng nước được bóng cây che mát. Cần thủ nên ưu tiên thực hiện dùng mồi câu popper để quét qua trước khi đi đến những nơi khác.

Nếu may mắn, bạn phát hiện một khu vực đang có rất nhiều cá săn mồi, như lúc chúng đuổi theo và đớp loạn xạ các bày cá nhỏ ở một khu vực nước nào đó. Thì… đừng bao giờ ném con mồi popper vào ngay điểm câu này nhé, bởi như thế sẽ làm lũ cá giật mình và bỏ chạy tán loạn. Mà thay vào đó, hãy ném mồi popper ra xa hơn, sau đó thực hiện thu dây để đưa mồi popper hoạt động ngay trên đầu đám cá này. Kiểu gì mà chẳng có cá dính.

Tìm hiểu về mồi giả Popper nổi tiếng


Mồi giả Popper không chỉ được các cần thủ sử dụng trong câu các loài cá dữ săn mồi ở vùng nước ngọt. Popper còn được sử dụng bởi dân câu biển để câu các loại cá như cá lão, cá ngừ đại dương hay cả những con cá Tarpon khổng lồ.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook tuyệt đẹp này nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tìm hiểu về mồi giả Popper nổi tiếng Rating: 5 Reviewed By: Unknown